Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách trồng rau mầm bằng giấy ăn

Trồng rau mầm bằng giấy ăn, đơn giản, đảm bảo độ sạch cho rau. Bạn có thể tham khảo một số kiến thức sau:


Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị hạt giống để trồng rau mầm bằng giấy ăn bạn nên chọn các loại hạt giống chuyên để trồng rau mầm và phải có nguồn gốc rõ ràng. (để đảm bảo không có chứa chất bảo quản).

Lần đầu mới trồng bạn nên chọn loại hạt giống to như các loại dưới đây: hạt giống rau mầm củ cải trắng, hạt giống rau mầm đậu xanh, hạt giống rau mầm đậu hòa lan, hạt giống rau mầm rau muống, hạt giống rau mầm hướng dương, hạt giống rau mầm đậu đỏ… vì đa phần những loại hạt to, cây sẽ cứng cáp hơn. 
Sau khi đã trồng thành thạo có thể trồng các loại hạt giống nhỏ như cải ngọt, lơ xanh… vì thông thường loại này cây lên hơi yếu, dễ nghiêng ngả.

Bước 2: Tiến hành thực hiện

Hạt giống để trồng rau mầm bằng giấy ăn được ngâm theo tỉ lệ 2 sôi-3 lạnh. Nếu như không cầu kỳ thì bạn cứ sờ thấy nước ấm ấm là được rồi. Lúc này hãy loại bỏ những hạt lép, nhỏ, sâu, bởi nó sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì cũng bị chết. Sau khi ngâm, bạn rửa hạt giống qua nước.

Tùy vào độ to, nhỏ của hạt giống mà thời gian ngâm khác nhau. Hạt củ cải trắng, đỏ, bạn ngâm 5-6 tiếng. Hạt rau muống, hướng dương để 10-12 tiếng.

Rải giấy ăn vào những khay và tưới đẫm nước. Sau đó gieo hạt lên trên và cũng tưới nước đẫm hạt.

Bước 3: Tưới nước hàng ngày


Nên tưới cứ 1-2 lần mỗi ngày. Mầm sẽ nhú lên dần dần và lượng nước cũng bắt đầu cần nhiều hơn. Nhưng đừng tưới nhiều quá sẽ khiến rau bị úng.

Để khay rau trong bóng tối và tránh ánh sáng từ 1 ngày đến 3 ngày tùy theo từng loại rau. Đừng lo rau bị vàng khi nào cho ra ánh sáng là rau sẽ xanh ngay.

Bước 4: Thu hoạch

Hướng dẫn trồng rau mầm bằng giấy ăn sau khi cho rau ra ánh sáng, rau sẽ xanh. Sau 7 ngày là bạn có thể thu hoạch được rồi. Bạn yên tâm vì tay không hề dính đất và khi rửa cũng rất nhanh. Bạn dùng kéo cắt bỏ gốc (giấy ăn) là được.


2 nhận xét:

  1. Có ai thấy cây thủy sinh Hoàng Nguyên Green dễ trồng không?

    Trả lờiXóa
  2. Mình mới mua cây trúc phú quý bên Hoàng Nguyên Green đẹp lắm mà giá lại rẻ nữa

    Trả lờiXóa